NHỊP SỐNG GIA ĐÌNH SỐNG KHỎE KHÁM PHÁ NỘI TRỢ TIÊU DÙNG NHÀ ĐẸP GIẢI TRÍ THỜI TRANG LÀM ĐẸP TIÊU DÙNG 6 món ăn đắt đỏ được giới nhà giàu Nhật ưa chuộng Thứ hai, 07/10/2019 - 07:38 AM Dưa vàng Yubari, bò Kobe hay xoài đỏ Miyazaki... là những món ăn đắt đỏ nổi tiếng xứ Phù Tang, được giới nhà giàu nước này yêu thích. Dưa Yubari là một trong những loại quả Nhật nổi tiếng nhất thế giới về chất lượng với giá bán đắt đỏ, khoảng 200-10.000 USD. Dưa Yubari King có xuất xứ từ vùng Hokkaido (Nhật Bản), được trồng bằng đất có tro núi lửa. Người Nhật coi loại quả này như món quà xa xỉ vào mùa hè, thường đem biếu tặng nhau. Mỗi trái dưa sẽ được đóng trong những chiếc hộp gỗ có màu vàng giống vỏ dưa, bên trong có lót xốp và vải trắng. Ảnh:ruoyu_new,taosirisopa. Xoài đỏ Miyazaki được xem giống trái cây đắt đỏ bậc nhất thế giới. Một quả nặng 700 g có giá khoảng 70 USD, được cho là có vị ngọt gấp 15 các giống xoài thông thường. Để xoài đạt chuẩn chất lượng, quy trình trồng và chăm sóc rất tỉ mỉ và nghiêm ngặt. Xoài chín sẽ tự rụng xuống khay được đặt sẵn hoặc thu hoạch bằng tay. Ảnh:jirop, mago.6. Một loại quả đắt đỏ cũng xuất xứ từ Hokkaido phải kể đến dưa hấu Densuke, có kích cỡ tương đương các giống dưa hấu thông thường, vỏ đậm màu. Dưa Densuke có vỏ càng sẫm thì độ ngọt càng đậm. Mỗi vụ dưa chỉ thu hoạch khoảng vài chục trái. Dưa Densuke có giá khoảng 250 USD và có thể lên đến hàng nghìn USD trong các cuộc đấu giá. Ảnh: wednesday.aug.6. Nấm matsutake là thực phẩm bổ dưỡng, có giá đắt đỏ, được giới nhà giàu Nhật ưa chuộng, Mỗi kg nấm có giá khoảng 200 USD, đôi khi lên đến 1.000 USD. Nấm mastsutake còn được gọi là nấm tùng, nhưng loại nấm này lại mọc trên thân cây thông. Nấm sinh trưởng trong điều kiện tự nhiên nên có giá đắt. Không chỉ là nguồn thực phẩm bổ dưỡng, nấm tùng còn là biểu tượng của sự trường thọ tại Nhật. Ảnh: sushi_matsumoto. Bò Kobe là món ăn quen thuộc của ẩm thực xứ Phù Tang. Những con bò giống wagyu được nuôi và làm thịt tại Kobe (Nhật Bản) với quy trình nghiêm ngặt, đảm bảo chất lượng tốt nhất. Mỗi kg thịt có giá khoảng 450 kg, thường được phục vụ trong các nhà hạng sang tại Nhật và nhiều nước trên thế giới. Ảnh:shaymesika_,holygrailsteak. Nhắc tới những món ăn sang chảnh tại Nhật, du khách không thể không kể tới món cá nóc (cá fugu) trứ danh. Loại cá này nổi tiếng bởi chứa chất độc gây chết người. Chính quy trình chế biến phức tạp và tỉ mỉ khiến cá nóc thành món ăn đắt đỏ. Mỗi kg cá nóc có giá khoảng 300 USD. Loại cá này thường được chế biến thành món sashimi tươi sống, hấp dẫn. Ảnh: lusin_harutyunyan. Nguồn: Bích Phương/News Zing cùng chuyên mục Bật mí về gia tộc buôn vàng “khét tiếng”... Khối tài sản bạc tỷ của tiền vệ Xuân... So sánh phân khúc xe hạng A, ôtô điện hay xăng... Giá vàng hôm nay 7/5/2024: cùng đà tăng với vàng... Lý do nào khiến thị trường xe máy Việt Nam ế... Độc đáo chợ hải sản “bao ngon” chỉ họp... Mới nhất Nhói lòng bố mẹ ly hôn, hai con mừng rỡ gặp lại nhau Hà Nội: Xe máy bốc cháy dữ dội sau va chạm với ô tô Phụ nữ sau tuổi 30 kiểm tra ngay 4 điều này để phòng ngừa bệnh tật Tuổi kỵ trồng cây lưỡi hổ: Phúc lộc tổn hại, tiền đội nón ra đi Bật mí về gia tộc buôn vàng “khét tiếng” Hà Thành Đọc nhiều nhất Giá vàng hôm nay 29/4: Vượt mốc lịch sử? Đánh ghen, đăng video lên mạng xã hội có vi phạm pháp luật? Giá vàng hôm nay 23/4/2024: vàng thế giới và trong nước giảm mạnh Giá vàng vượt đỉnh lịch sử, người mua nên thận trọng Giá vàng hôm nay 24/4/204: Vàng trong nước lao dốc theo đà giảm của vàng thế giới