Nguyên liệu:
Ốc (ốc bươu, ốc mít, ốc vặn...) 2kg
Sả 7 cây, hành lá vừa đủ
Ớt 2 quả
Vài vài tép tỏi.
Cách thực hiện:
Bước 1: Ốc mua về rửa sạch, ngâm nước có pha ớt đập dập cho ốc nhả hết nhớt. Ngâm chừng 2 giờ.
Bước 2: Cho ốc vào nồi to với 2 cây sả đập dập, đổ thêm chút nước; luộc khoảng 15 phút là ốc chín; bạn vớt ốc ra rổ, dùng cây ghim gỡ lấy thịt ốc ra khỏi vỏ, ướp với 1 muỗng cafe bột nghệ, chút nước mắm, đường. Để 15 phút cho thấm gia vị.
Bước 3: Tỏi ớt băm nhỏ, hành lá cắt khúc, sả cắt miếng mỏng.
Bước 4: Làm nóng chảo với chút dầu ăn, cho sả và tỏi băm vào phi vàng rồi thêm chút ớt băm vào xào. Cho sả vừa xào ra 1 đĩa để cạnh.
Bước 5: Trút ốc vào xào nhanh tay rồi đổ chỗ sả vừa xào vào đảo, cho chút hành lá vào.
Bước 6: Thưởng thức món ăn
Bạn cho ốc xào sả ớt ra đĩa và bắt đầu thưởng thức nhé.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng.
Ảnh sưu tầm