Nguyên liệu làm bánh crepe xanh
1 quả bí ngòi
2 quả trứng
40g bột mì
Một ít muối, dầu ăn
Cách làm bánh crepe xanh đơn giản
Đầu tiên, bí ngòi rửa sạch bào nhỏ, cho vào bát rồi thêm chút muối trộn đều. Đập trứng vào bát bí ngòi trộn đều sau đó thêm bột mì.
Tiếp theo, bạn trộn đều bí ngòi với bột. Quét một lớp mỏng dầu ăn vào chảo chống dính.
Cuối cùng, bạn đổ bí ngòi đã trộn bột vào rồi láng đều mặt chảo, chiên cho bánh crepe bí ngòi vàng một mặt thì lật mặt bánh, chiên chín mặt còn lại là xong. Loại bánh này khá mềm và có vị ngọt tự nhiên của bí. Bạn có thể làm món bánh crepe này cho bữa ăn sáng hay bữa xế chiều cũng đều rất tuyệt vời.