Cách làm bánh xèo kim chi

Bánh xèo kim chi giòn cay, là món ăn quen thuộc của người Hàn Quốc, phù hợp làm món khai vị.

Cách làm bánh xèo kim chi

Bánh xèo kim chi giòn cay, là món ăn quen thuộc của người Hàn Quốc, phù hợp làm món khai vị.

 

Nguyên liệu:

- 300 gr kim chi- 150 gr bột mì- 15 gr bột bắp- 2 quả trứng gà- Hành lá hoặc hẹ- Ớt bột

Cách làm:

Bước 1:

Kim chi vắt cho ráo bớt nước rồi đem cắt nhỏ. Ướp với 1 muỗng canh đường rồi trộn lên cho đều. Để kim chi ướp 30 phút cho thấm. Hành hẹ thái nhỏ.

Bước 2:

Trộn chung 150 gr bột mì với 15 gr bột bắp, 1 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng ớt bột, 1/2 muỗng cà phê tiêu và 300 ml nước lọc, khuấy lên cho bột hòa tan với nước. Sau đó cho thêm kim chi, hẹ, 2 quả trứng gà vào tô, khuấy đều lên cho tất cả trộn lại với nhau.

Bước 3:

Bắc chảo lên bếp, làm nóng 2 muỗng canh dầu ăn, dùng vá múc từng vá bột bánh xèo vào chảo thành những miếng bánh tròn. Chiên bánh xèo cho vàng giòn 2 mặt. Làm lần lượt cho đến khi hết bột. Dọn bánh xèo ra đĩa, có thể chấm cùng với nước tương cũng rất ngon.

Thành phẩm:

Bánh xèo kim chi là một món ăn kèm rất phổ biến trong bữa cơm của những gia đình người Hàn. Bánh giòn rụm ở lớp vỏ cùng với kim chi chua chua cay the, ngon miệng.

Chúc bạn thành công!

Nguồn: NGOISAONET