Nguyên liệu:
- 3 cái tai heo- 3 lát gừng- 1 cây hành lá, cắt thành nhiều đoạn- Hạt tiêu nguyên hạt- 1 thìa cà phê muối
Nước trộn:
- 3 muỗng canh nước dùng gà- 2 thìa dầu ớt- 1 thìa cà phê muối- 1 thìa cà phê giấm đen- 1 thìa cà phê đường- 1 thìa xì dầu- 1 thìa cà phê hạt mè rang- Hành lá cắt nhỏ- Rau mùi cắt nhỏ
Cách làm:
Bước 1:
Cho tai heo vào nồi, đổ nước, gừng, hành lá và hạt tiêu nguyên hạt vào đun trong khoảng 20 phút. Lưu ý đun lửa lớn.
Bước 2:
Chuyển tai heo ra, để riêng cho nguội. Sau đó thái nhỏ rồi cho ra bát.
Bước 3:
Chuẩn bị một bát lớn, trộn các nguyên liệu trộn salad gồm nước dùng gà, muối, giấm đen, đường, xì dầu, mè, hành lá, rau mùi thái nhỏ.
Bước 4:
Đổ nước trộn lên trên tai heo, trộn đều.