Cách làm tương cà chua

Nếu mua ở ngoài bạn sẽ không yên tâm, nhưng chỉ cần vài nguyên liệu dễ tìm, bạn có thể tự làm tương cà vừa ngon vừa sạch

Cách làm tương cà chua

Nếu mua ở ngoài bạn sẽ không yên tâm, nhưng chỉ cần vài nguyên liệu dễ tìm, bạn có thể tự làm tương cà vừa ngon vừa sạch

Nguyên liệu:

- 1 kg cà chua chín đỏ

- 1 củ hành tây

- Vài tép tỏi

- Giấm, đường, muối

- Bột bắp (không bắt buộc)

Cách làm: 

 Bước 1:

Cà chua rửa thật sạch sau đó cắt đường chữ thập trên đầu quả. Cho vào nồi nước luộc 2 phút. Vớt ra lột bỏ phần vỏ và hạt.  

Bước 2:

Thái nhỏ phần cà chua, hành tây, tỏi. Sau đó đem xay nhuyễn với 1 muỗng cà phê muối. Cho hỗn hợp lên bếp đun nóng với lửa nhỏ, nêm thêm 6 muỗng đường và 3 muỗng giấm.  

Bước 3:

Khi hỗn hợp sôi bạn có thể thêm 1 ít bột bắp pha loãng để hỗn hợp sánh nhanh hơn nếu muốn. Đun đến khi tương sệt lại thì tắt bếp để nguội.  

Bước 4:

Khi nguội tương sẽ đặc sệt hơn lúc đầu. Cho vào hũ thuỷ tinh bảo quản trong ngăn mát được 3 tháng.Thành phẩm:

Tương có vị chua ngọt thơm lừng, dùng để chấm khoai tây chiên và các món khác.

* Chúc bạn thành công!

Nguồn: NGOISAONET