NHỊP SỐNG GIA ĐÌNH SỐNG KHỎE KHÁM PHÁ NỘI TRỢ TIÊU DÙNG NHÀ ĐẸP GIẢI TRÍ THỜI TRANG LÀM ĐẸP NỘI TRỢ Canh đậu phụ nấu với rong biển, thanh mát đậm đà cho cả gia đình Thứ tư, 10/10/2018 - 07:43 AM Với những nguyên liệu đơn giản từ đậu phụ, rong biển, tôm khô... bạn có thể trổ tài nấu món canh đậu phụ rong biển ngon cho ngày giao mùa. Canh đậu phụ rong biển là món ăn thanh đạm và bổ dưỡng, rất thích hợp dùng trong bữa cơm gia đình. Đậu phụ trắng mềm, nấm giòn sựt sựt, tôm ngọt đậm đà cùng hương thơm đặc trưng của rong biển trong món canh khiến bữa cơm ngày giao mùa trở nên hấp dẫn hơn. Để nấu món canh đậu phụ rong biển ngon cho ngày giao mùa bạn nên chuẩn bị những nguyên liệu sau: đậu phụ non, rong biển, nấm mỡ (có thể thay thế với loại nấm khác), tôm khô hoặc thịt bằm, gừng lát cùng các gia vị cần thiết cho món ăn. (Ảnh:Monngonmoingay) Rong biển kết hợp cùng đậu phụ để nấu canh là món ăn giúp thanh nhiệt và rất tốt cho sức khỏe bà bầu vì thực phẩm có tính mát, lành và rất bổ dưỡng. Rong biển là loại nguyên liệu rất dễ kết hợp với các loại thực phẩm khác để tạo thành món ăn ngon như: cơm cuốn rong biển, canh rong biển, rong biển xào.. (Ảnh:Songkhoe) Trước khi nấu: đậu phụ, rong biển rửa sạch, cắt miếng vuông vừa ăn. Nấm mỡ rửa nhẹ nhàng dưới vòi nước, ngâm trong nước muối loãng rồi vớt ra thái lát nhỏ.Tôm khô rửa sạch, cho ra bát riêng để ráo nước. Thịt bằm xào thơm (nếu có). Đầu tiên bạn đặt nồi nước lên bếp đun sôi, thêm 1 thìa canh bột gia vị gà hoặc hạt nêm rồi thả đậu phụ vào nồi canh cho gia vị ngấm đều. (Ảnh:Monngonmoingay) (Ảnh:Monngonmoingay). Khi nước canh đậu phụ sôi thả rong biển vào rồi đảo nhẹ để gia vị thấm đều thực phẩm. Bạn cũng có thể nấu rong biển cùng thịt bằm, tôm và nấm trước sau đó thả đậu phụ khi canh đã sôi. (Ảnh:Monngonmoingay) Món canh đậu hũ rong biển có vị ngọt tự nhiên rất vừa miệng. Đậu hũ mềm , thịt tôm dai dai trong khi rong biển và nấm lại giòn giòn hòa quyện cùng vị canh ngọt dịu rất đậm đà. Vị gừng thơm nhẹ khiến món ăn thêm phần hấp dẫn hơn. Canh đậu hũ rong biển thanh đạm và rất bổ dưỡng, đặc biệt tốt cho bà bầu và sản phụ mới sinh nhờ tác dụng lợi sữa, bổ máu. (Ảnh:Yeutretho) Nguồn: Khỏe Plus 24h cùng chuyên mục Mùa hè nóng bức cơm dễ ôi thiu: Thêm vài hạt... Cách làm món bánh cuốn nóng chay tại nhà Cách làm vịt nấu chao ngon ngọt, thịt thơm mềm... Cách làm vịt kho sả ớt cay nồng ngày cuối... Món sứa đỏ gây sốt ở Hà Nội và lưu ý khi ăn Cách làm phở chiên phồng giòn ngon, lạ miệng Mới nhất Dự báo thời tiết các khu vực trên cả nước 10 ngày tới, từ đêm 1 đến ngày 11/5/2024 Đồng Nai: Danh tính 6 nạn nhân tử vong vụ nổ lò hơi Dự đoán ngày mới 2/5/2024 cho 12 con giáp: Mão nhanh nhẹn, Tuất chậm chạp Cầm 5 chỉ vàng của mẹ chồng, tôi như ngồi trên đống lửa Tưởng bị viêm khớp, đi khám phát hiện ra hội chứng ống cổ tay Đọc nhiều nhất Đàn bà phúc đức có 3 điểm rất sáng trên người 10 cách mặc chân váy giúp phong cách đi du lịch nổi bật hơn Giá vàng hôm nay 29/4: Vượt mốc lịch sử? Liên tiếp các trường hợp tử vong, ngừng tim khi chạy bộ: Bác sĩ khẩn thiết đưa cảnh báo Giá vàng hôm nay 23/4/2024: vàng thế giới và trong nước giảm mạnh