Nguyên liệu:
- Cánh gà- Da gà- Cải chua ăn kèm- Tỏi ớt băm- Xôi nấu sẵn (nếu ăn kèm)
Cách làm:
Bước 1:
Da gà sau khi làm sạch cho vào chảo với ít muối, để lửa nhỏ đảo đều đến khi da vàng giòn thì cho vào 2 tép tỏi, tỏi vàng thì vớt tất cả ra. Vì da gà sẽ tiết ra nhiều mỡ nên mình không cần thêm dầu.
Bước 2:
Sau khi vớt da ra thì cho cánh vào chiên với lửa nhỏ. Đến khi cánh vàng giòn thì lấy ra.
Bước 3:
Nấu sốt mắm. Cho vào chén 4 muỗng canh nước lọc, 6 muỗng canh nước mắm, 5 muỗng canh đường, 2 muỗng tương ớt khuấy đều. Phi thơm tỏi cho vàng, cho phần nước mắm vào, hạ lửa nhỏ đến khi mắm sệt lại thì đổ ra chén.
Bước 4:
Cải chua rửa sạch, bóp cho ráo nước rồi thái miếng vừa ăn, ướp thêm 1 muỗng canh đường vào cải để làm dịu cải.
Bước 5:
Cho xôi ra đĩa thêm phần cải chua, cánh gà, da gà chiên giòn. Rưới thêm phần sốt mắm lên gà là xong.
Chúc bạn thành công!