NHỊP SỐNG GIA ĐÌNH SỐNG KHỎE KHÁM PHÁ NỘI TRỢ TIÊU DÙNG NHÀ ĐẸP GIẢI TRÍ THỜI TRANG LÀM ĐẸP SỐNG KHỎE Cứ tưởng bổ béo, chị em vô tư kết hợp cà chua với những món này hóa ra rước bệnh Thứ năm, 06/12/2018 - 08:46 AM Cà chua có thể chế biến được thành nhiều món ăn ngon và hấp dẫn. Tuy nhiên nếu kết hợp cà chua với những thực phẩm sau sẽ gây hại Cà chua là loại thực phẩm tươi ngon, bổ dưỡng, chứa nhiều vitamin C nên được nhiều người ưa thích Tuy nhiên, không phải thực phẩm nào cũng có thể kết hợp được với cà chua. Khi kết hợp chúng với cà chua, chúng sẽ phá hủy các dưỡng chất có trong nhau, khiến món ăn không còn có lợi cho sức khỏe. 1. Cà chua kỵ dưa chuột: Nhiều người làm salad rau quả thường cho chung dưa chuột, cà chua nhưng đây lại là hai loại quả cực kỳ kị nhau. Dưa chuột chứa một loại enzyme catabolic, sẽ phá hủy hàm lượng vitamin C có trong các loại rau khác. Còn cà chua có chứa số lượng lớn vitamin C. Nếu bạn ăn hai loại thực phẩm với nhau, vitamin C trong cà chua sẽ bị phân hủy và bị phá hủy bởi các enzyme catabolic trong dưa chuột, khiến chúng chẳng bổ dưỡng. 2. Cà chua kị cà rốt Một số món hầm, xào nhiều người hay cho chung cà chua, cà rốt nhưng hai loại củ quả này kết hợp với nhau lại không tốt cho sức khỏe. Vì cà rốt chứa enzym phân giải vitamin C có trong cà chua; đồng thời khi dùng chung hai loại thực phẩm này sẽ làm giảm các thành phần dinh dưỡng của nhau, không tốt như bạn nghĩ. 3. Cà chua kị bia rượu Sử dụng cà chua cùng bia rượu sẽ gây ra bệnh khó tiêu hóa trong dịch dạ dày. Bởi trong cà chua có chứa hàm lượng axit tannic dễ gây tắc nghẽn đường ruột nên cần tránh sử dụng cùng các loạt thực phẩm có nhiệt lượng cao. Các loại thức ăn có nhiệt lượng cao khi kết hợp cùng cà chua sẽ làm tăng hàm lượng calo hấp thụ vào cơ thể và gây tăng cân. 4. Cà chua kị gan heo Có một số chị em thích cho cà chua vào xào cùng với gan lợn để vừa có màu đẹp lại có thêm vị chua chua, thơm thơm hấp dẫn. Tuy nhiên đây là việc làm sai lầm. Cà chua chứa nhiều vitamin C, gan heo chứa nhiều nguyên tố đồng, sắt, có thể làm oxy hóa vitamin C trong cà chua, làm mất đi lợi ích vốn có của loại quả này. 5. Cà chua kị khoai lang Khi kết hợp với khoai lang, nó sẽ khiến hình thành chất khó tiêu, rất dễ dẫn đến đau bụng, tiêu chảy và rối loạn tiêu hóa. 6. Cà chua kị khoai tây Dùng cà chua với khoai tây cũng sẽ làm khó tiêu, dẫn đến đau bụng, tiêu chảy và rối loạn tiêu hóa. Ngoài ra, còn một số điều chị em tuyệt đối không thể quên khi chế biến cà chua, nếu không sẽ chỉ gây hại cho sức khỏe cả nhà. - Không ăn cà chua xanh: Ăn cà chua xanh dễ gây ra chứng ngộ độc như buồn nôn, nôn mửa, tiết nhiều nước bọt, yếu sức, mệt mỏi và các triệu chứng khác... thậm chí trường hợp nghiêm trọng có thể đe dọa tính mạng. - Không ăn nhiều hạt cà chua: Hạt cà chua cũng như hạt ổi, không tiêu hoá được trong dạ dày. Trong quá trình vận chuyển thức ăn của đường ruột, hạt cà chua có thể lọt vào ruột thừa, dễ gây viêm ruột thừa. - Không ăn quá nhiều cà chua: Ăn quá nhiều cà chua có thể dẫn tới hiện tượng cơ thể không dung nạp loại thực phẩm này dù chỉ một lượng nhỏ. Nguồn: eva.vn/Theo Khám phá cùng chuyên mục 10 lợi ích khi đi bộ hàng ngày trước giờ đi... Những ai nên hạn chế ăn mực? Những triệu chứng suy thận không thể xem... 5 loại thực phẩm người huyết áp cao nên tránh Sai lầm khi sử dụng điều hòa khiến bệnh hô... Top thực phẩm giúp giảm mỡ máu hiệu quả Mới nhất Qua đêm nay (26/4/2024), 3 con giáp có chạy đằng trời thì tài lộc cũng bám đuôi, may mắn vồ vập, đạp trúng kho vàng Trung ương đồng ý cho ông Vương Đình Huệ thôi chức Chủ tịch Quốc 10 lợi ích khi đi bộ hàng ngày trước giờ đi ngủ Đúng ngày mai, thứ Bảy 27/4/2024, 3 con giáp hanh thông tài vận, phú quý ngập nhà, tha hồ tiêu pha chẳng cần nhìn giá Cách làm chân giò hầm thuốc bắc vừa ngon vừa bổ dưỡng Đọc nhiều nhất Hơn 3 triệu hợp đồng bảo hiểm nhân thọ"'vô hiệu": Khách hàng chịu thiệt? Đàn bà phúc đức có 3 điểm rất sáng trên người Giá vàng hôm nay 14/4: Lao dốc “không phanh“? 2 nữ sinh viên tử vong thương tâm khi về nhà bạn ở Nam Định chơi Ngư dân bất ngờ vớt được khối gỗ ước tính hơn 3.455 tỷ đồng