1. Nguyên liệu (cho 3-4 người ăn)
- 500g sườn
- ¼- 1/3 chén tinh bột ngô
- Dầu để chiên
- Gia vị ướp: 6-8 tép tỏi, băm nhỏ; 3-4 lát gừng; 1 muỗng canh xì dầu loại nhạt; ½ muỗng canh xì dầu loại đậm đặc; 1 muỗng cà phê muối; ¼ muỗng cà phê hạt tiêu trắng
- Gia vị chấm: 1 quả ớt thái, xắt khoanh; 1 muỗng canh xì dầu; ½ muỗng canh dầu mè; 1 muỗng cà phê giấm; 1 muỗng cà phê tỏi băm; 1 muỗng cà phê hành lá xắt nhỏ trộn đều trong một bát
2. Cách làm:
Bước 1: Sơ chế và ướp sườn
- Tỏi băm nhỏ, xả dưới vòi nước, sau đó để sang một bên.
- Ngâm sườn trong nước sạch khoảng 30 phút rồi vớt ra cho sạch.
- Thấm khô sườn bằng khăn giấy rồi cho tất cả các gia vị ướp cùng sườn vào một bát, ướp khoảng 4 tiếng hoặc để tủ lạnh qua đêm.
Bước 2: Chiên sườn
- Trước khi chiên sườn, trộn thêm tinh bột vào.
- Đun nóng dầu ăn, hạ nhỏ lửa, cho sườn vào chiên từ 6-10 phút, hoặc cho đến khi sườn chín, có màu hơi vàng nâu. Đảo liên tục trong quá trình chiên để sườn chín đều. Vớt sườn ra đĩa.
- Vẫn chảo dầu đó, tăng lửa cho dầu nóng hơn rồi cho sườn vào chiên 20-30 giây nữa. Đảo liên tục để tỏi không bị cháy. Sau đó cho sườn chiên tỏi ra ăn nóng với nước chấm đã pha.
Mời các bạn xem thêm video: Cách ướp sườn nướng - nguồn Youtube
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm sườn chiên tỏi!