Nguyên liệu cần chuẩn bị
- Đậu đũa, 3-4 tép tỏi, 1-2 quả ớt đỏ
- Nước tương
- Giấm thơm
Cách chế biến
- Bước 1: Đậu đũa nhặt bỏ xơ, rửa sạch, cho vào một nồi nước có thêm chút muối, đun sôi. Khi đậu chín, vớt ngay ra rổ để ráo.
- Bước 2: Sau đó, cuộn từng quả đậu đũa lại, nhớ gài đầu quả đậu vào trên trong để không bị bung ra. Xếp chúng lên đĩa.
- Bước 3: Tỏi, ớt băm nhỏ.
- Bước 4: Hòa giấm với nước tương trong một bát rồi cho tỏi, ớt vào, khuấy đều.
- Bước 5: Sau đó múc từng muỗng nước tương đã pha này lên các cuộn đậu đũa rồi thưởng thức.
Chúc bạn thực hiện thành công!
Nguồn:
Theo Đời sống pháp luật