Nguyên liệu làm măng xào mực khô:
- Măng khô
- Mực khô
- Hành tím
- Gia vị: nước mắm, bột canh, dầu ăn, hạt nêm
Cách làm măng xào mực khô:
- Măng khô ngâm nước 2 tiếng, rửa 2-3 lần. Cho măng vào luộc, cứ để trên bếp sôi 30 phút luôn mở vung. Tắt bếp - đổ măng ra rổ, lại rửa thêm 3-4lần nước nữa. Ngâm măng thêm 8 tiếng nữa.
- Tiếp tục luộc măng lần 2 trong 30' luôn mở vung. Luộc xog đổ ra rổ, rửa thêm 3-4 lần nước nữa là xong, để ráo nước.
- Mực khô ngâm khoảng 20-30', rửa nước cho sạch, và hết cát. Thái mực thành miếng vừa ăn.
- Hành khô tỏi băm nhỏ thêm dầu ăn phi thơm bỏ mực hạt nêm, xíu nước mắm vào xào nhanh rồi đổ ra đĩa.
- Thêm dầu ăn, cho măng vào xào nêm nước mắm, hạt nêm xào săn rồi cho mực vào đảo thêm 2-3'. Rắc hành lá, đảo đều .
- Tắt bếp bày ra đĩa thêm hạt tiêu. Măng giòn sần sật, mực cũng giòn và ngọt thơm.