Làm tôm tẩm dừa chiên giòn thơm ngon mới nhìn đã 'chảy nước miếng'

Chắn chắn cả nhà sẽ thích mê với tôm tẩm dừa chiên giòn đấy!

Làm tôm tẩm dừa chiên giòn thơm ngon mới nhìn đã 'chảy nước miếng'

Chắn chắn cả nhà sẽ thích mê với tôm tẩm dừa chiên giòn đấy!

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

 

- Dầu ăn

- 12 con tôm 

- 1/8 muỗng cà phê. tiêu trắng

- ¼ muỗng cà phê muối

- ¼ muỗng cà phê đường

- ¼ cốc bột ngô

- 1 quả trứng

- 1 muỗng canh nước cốt dừa

- 1/3 chén dừa khô

- 1 chén vụn bánh mì

Cách thực hiện:

- Lột vỏ và lấy chỉ của con tôm, nhưng giữ phần đuôi. 

- Ướp tôm với muối, tiêu và đường. Để qua một bên.

- Lấy một bát nhỏ, trộn trứng với nước cốt dừa.

- Trộn bột ngô, vụn bánh mì với dừa.

- Tẩm tôm qua tinh bột, trứng và hỗn hợp vụn bánh mì và dừa. Đun nóng dầu. Chiên tôm trong 8-12 giây hoặc cho đến tôm chuyển sang màu vàng nâu. Đổ tôm ra đĩa và ăn kèm nước chấm.

 

Chúc bạn thành công!