Mẹo nhỏ muối sung chẳng bao giờ bị chát, để cả tháng vẫn xanh giòn

Muốn muối sung không bị chát thì bước quan trọng nhất chính là phải ngâm vào nước muối loãng.

Mẹo nhỏ muối sung chẳng bao giờ bị chát, để cả tháng vẫn xanh giòn

Muốn muối sung không bị chát thì bước quan trọng nhất chính là phải ngâm vào nước muối loãng.

Nguyên liệu làm sung muối:

 

- Quả sung

- Muối, dấm

- Hành, tỏi, sả, ớt

Cách làm sung muối:

 

Sung rửa qua, qua nài to cắt đôi rồi thả ngay vào chậu nước muối pha loãng cùng 1 chút dấm, để 10 phút rồi vớt ra ngay. Bước này mà để lâu là bị ngấm chát ngược lại và sung bị thâm

 

- Chuẩn bị nước ngâm: tỏi, ớt, sả thái mỏng. Pha nước đun sôi để nguội với muối, đường và 1 chút dấm. Bạn có thể pha tùy khẩu vị sao cho nước ngâm có vị đậm, vị ngọt chút.

- Sung đã ngâm nước muối đủ thời gian thì vớt ra để ráo. Đổ nước ngâm vào 2 ngày là ăn được.

 

Cất tủ lạnh ăn dần, để cả tháng sung vẫn xanh giòn.

Hương Nguyễn