Tuy nhiên, có một thắc mắc muôn thưở: nho khô có sạch hay không? Trong quá trình phơi, sấy, có thực sự đảm bảo vệ sinh để chúng ta có thể yên tâm ‘ăn liền tay ngay sau khi bóc’?
Đáng tiếc, phần lớn câu trả lời là không. Dù được hong khô dưới nắng tự nhiên hay sấy bằng lò công nghệp, nho khô rất dễ bắt bụi, không phải lúc nào cũng đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm 100%. Do đó, bạn cần nắm rõ cách xử lý giúp nho khô trở nên sạch sẽ, các bé có thể yên tâm ăn mà không lo đau bụng.
Bạn không cần lo lắng việc rửa sẽ làm mất chất hay thay đổi độ ngọt của nho, vì quá trình này diễn ra nhanh chóng trong chưa đầy 3 phút. Hơn nữa, việc sấy lại bằng máy sấy giúp nho nhanh chóng khô trở lại, về với trạng thái ban đầu nhưng sạch sẽ, vệ sinh hơn rất nhiều.
Thực hiện theo những bước đơn giản trên đây, mẹ sẽ ‘đánh bay’ nỗi lo nho khô bẩn rồi đấy!