Thịt đỏ làm tăng nguy cơ ung thư, vậy làm sao để hạn chế nguy cơ gây bệnh?

Thịt đỏ được WHO xếp vào nhóm có khả năng gây ung thư cho con người (nhóm 2A). Nghiên cứu chỉ ra rằng tiêu thụ 76g thịt đỏ làm tăng nguy cơ mắc ung thư đại trực tràng cao hơn 20% so với chỉ tiêu thụ khoảng 21g mỗi ngày.

Thịt đỏ làm tăng nguy cơ ung thư, vậy làm sao để hạn chế nguy cơ gây bệnh?

Thịt đỏ được WHO xếp vào nhóm có khả năng gây ung thư cho con người (nhóm 2A). Nghiên cứu chỉ ra rằng tiêu thụ 76g thịt đỏ làm tăng nguy cơ mắc ung thư đại trực tràng cao hơn 20% so với chỉ tiêu thụ khoảng 21g mỗi ngày.

 Mặc dù thịt đỏ chứa chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể nhưng ăn quá nhiều lại không tốt - Ảnh: Internet
 Việc tiêu thụ thịt đỏ cũng được xác định có liên quan đến các dấu hiệu sinh học gây viêm làm tăng nguy cơ phát triển bệnh mạn tính như bệnh tim và có thể dẫn đến một số bệnh ung thư - Ảnh: Internet