Nguyên liệu cần chuẩn bị:
- 30 con hàu sống
- 1/3 chén tỏi băm nhỏ
- 1/3 chén dầu thực vật
- 2 muỗng canh ớt đỏ băm nhỏ
- 1 muỗng canh gừng băm nhỏ
- 2 hẹ
- 2 hành lá, thái nhỏ
- 1 muỗng canh xì dầu
- 2 muỗng canh sốt hàu
Cách thực hiện:
- Rửa sạch tỏi băm nhỏ dưới vòi nước trong vài lần (để loại bỏ chất dính). Để sang một bên và để ráo nước.
- Bắc chảo lên bếp rồi cho hành lá và hẹ với 1/3 chén dầu và xào cho đến khi thơm.
- Cho ½ tỏi vào, tiếp tục chiên, để mức lửa thấp trong 3-4 phút. Sau đó cho phần tỏi còn lại vào chảo. Chiên thêm 2-3 phút nữa cho đến khi thơm.
- Cho ớt và gừng băm nhỏ vào chảo. Tiếp tục đun nóng thêm 2 phút nữa. Thêm xì dầu và dầu hào vào. Trộn đều và để sang một bên.
- Lột vỏ hàu và rửa cẩn thận để loại bỏ cát trong hàu.
- Cho nước sốt tỏi lên trên và rắc một ít hành lá thái nhỏ.
- Làm nóng lò trước ở mức 200 độ C và nướng trong 8-10 phút.
- Khi hàu chín, cho hàu ra đĩa và thưởng thức
Chúc bạn thành công!