Nguyên liệu: 10 quả trứng gà (hoặc 30 quả trứng cút), 1 chai coca 500ml, 1 hoa hồi, 5g quế, 3 lá nguyệt quế, 2g hạt tiêu, 70ml nước tương, 2g muối, vừng rang.
Cách làm
Bước 1: Trứng luộc chín rồi bỏ vào âu nước lạnh. Khi luộc có thể cho vài lát chanh hoặc một thìa giấm vào để trứng dễ bóc vỏ.
Trứng nhỏ bạn có thể cần khoảng 5-6 phút để luộc chín. Với những quả trứng lớn hơn, thời gian có thể là 8 phút. Nhưng không nên luộc trứng quá lâu.
Bước 2: Đổ coca và nước tương vào nồi, thêm muối, hoa hồi, quế, lá nguyệt quế. Đun hỗn hợp trên lửa lớn cho đến khi sôi thì vặn nhỏ lửa. Bỏ trứng vào trong nồi. Đun tiếp 15 phút khi thấy coca dậy mùi thơm thì tắt bếp.
Bước 3: Cho tất cả các nguyên liệu vào bát lớn và để nguội. Rắc tiêu, vừng rang vào. Sau đó, dùng màng bọc thực phẩm gói lại và cho vào ngăn mát tủ lạnh cho trứng ngấm đều gia vị là có thể mang ra dùng.
Món trứng om coca này có thể để 3-4 ngày trong ngăn mát tủ lạnh và để dùng dần. Trứng càng ngâm lâu càng có hương vị đậm đà.